Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng social.bet

Trường Đại học Giáo dục hoàn thiện mảnh ghép trong cơ cấu đào tạo và nghiên cứu: Thành lập Khoa Giáo dục sớm và tiểu học

Ngày 8/6/2024, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ ra mắt Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học. Tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thị Hương và Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã trao Nghị quyết thành lập Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học cùng các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo.

Tham dự sự kiện, về phía Trường Đại học Giáo dục có lãnh đạo Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các phòng chức năng, khoa, trung tâm, viện và trường THPT Khoa học Giáo dục. Về phía khách mời có TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT – Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học, đại diện các trường mầm non và tiểu học thuộc hệ thống các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Khoa Giáo dục sớm và tiểu học được thành lập theo Nghị quyết số 43/NQ-HĐT ngày 26/4/2024 của Hội đồng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN. Khoa được thành lập trên cơ sở hai bộ môn: Bộ môn Giáo dục mầm non trực thuộc Khoa Các Khoa học Giáo dục và Bộ môn Giáo dục tiểu học, trực thuộc Khoa Sư phạm.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Nhà trường trong chiến lược phát triển hướng tới đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao về lĩnh vực giáo dục sớm và tiểu học đáp ứng yêu cầu thực tiễn giai đoạn hiện nay, phù hợp với xu thế của thời đại.

Khoa Giáo dục sớm và tiểu học, Trường Đại học Giáo dục được giao nhiệm vụ là đơn vị thực hiện chức năng tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục sớm, giáo dục tiền học đường và giáo dục tiểu học… Định hướng phát triển trong thời gian tới, Khoa Giáo dục sớm và tiểu học xác định tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường thực hiện các dịch vụ về chuyên môn nhằm gắn kết hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học với thực tiễn đời sống.

Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh chia sẻ, Khoa Giáo dục sớm và tiểu học đã được ấp ủ và thai nghén từ gần 20 năm trước

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cho biết, Khoa Giáo dục sớm và tiểu học đã được ấp ủ và thai nghén từ gần 20 năm trước. Việc bổ sung mảnh ghép đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục sớm & tiểu học đã lấp đầy chương trình đào tạo và nghiên cứu về khoa học giáo dục đối với các cấp học, từ bậc mầm non, tiểu học, phổ thông, đại học, sau đại học của Trường Đại học Giáo dục.

Chia sẻ về cái tên Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh cho biết, việc đặt tên khoa hiện nay theo một số đơn vị thường là “khoa giáo dục mầm non, tiểu học” hoặc “khoa giáo dục mầm non”, “khoa giáo dục tiểu học”. Tuy nhiên Trường Đại học Giáo dục mong muốn đi theo hướng khai phá tính mới trong khoa học giáo dục. Cái tên của Khoa Giáo dục sớm và tiểu học nằm trong sứ mệnh và tầm nhìn của Trường Đại học Giáo dục.

Điều này cũng liên quan tới nguồn gốc trong quá trình hình thành Trường Đại học Giáo dục, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Từ thời điểm Trường Đại học Giáo dục ra đời năm 2009 trở về trước, tất cả các trường đào tạo sư phạm thời bấy giờ đều có tên là trường đại học sư phạm, trường cao đẳng sư phạm; tuy nhiên bản thân việc đặt tên Trường Đại học Giáo dục không phải là trường sư phạm đã là một bước đi đầu tiên và duy nhất, thể hiện sứ mệnh và tầm nhìn mới về khoa học giáo dục Việt Nam”.

Hiệu trưởng cho biết thêm, những kiến thức nền tảng và giá trị cơ bản trong giai đoạn đầu đời, giai đoạn mầm non có ảnh hưởng quan trọng tới giai đoạn phát triển về sau của trẻ. Hiện nay, các mô hình giáo dục ở Bắc Âu hay ở Úc và Hoa Kỳ đang tiếp cận theo hướng giáo dục sớm và tiểu học đi cùng với nhau và giáo viên được đào tạo ra để dạy đồng thời cả 2 bậc học đó. Tuy nhiên do đặc thù tại Việt Nam các bậc học đều phân tách tương đối rõ ràng nên ở bậc cử nhân Nhà trường thiết kế riêng lẻ chương trình đào tạo giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Việc lồng ghép phù hợp một số nội dung môn học về giáo dục sớm sẽ giúp cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học có cái nhìn trực quan hơn về giáo dục mầm non và ngược lại. Tuy nhiên, ở bậc thạc sĩ, Trường tiếp tục thể hiện rõ hơn định hướng này khi tổ chức đào tạo tích hợp bậc mầm non và tiểu học trong chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học.

Hiệu trưởng mong muốn và kỳ vọng Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học sẽ nhanh chóng đẩy mạnh triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu đồng thời xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực giáo dục sớm và tiểu học.

PGS.TS. Phạm Quang Tiệp Trưởng khoa Giáo dục sớm và Tiểu học phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Thay mặt Khoa Giáo dục sớm và tiểu học, Trưởng khoa PGS.TS. Phạm Quang Tiệp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Nhà trường và Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã dày công và sát sao chỉ đạo xây dựng 2 chương trình đào tạo giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học và ngày hôm nay là Khoa Giáo dục sớm và tiểu học. PGS.TS. Phạm Quang Tiệp cam kết sẽ cùng với các thành viên trong Ban chủ nhiệm khoa, các cán bộ giảng viên của Khoa nỗ lực hết mình để xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết, đóng góp tích cực vào sự phát triển và định vị thương hiệu của Trường Đại học Giáo dục.

Sự ra đời của Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học đã đánh dấu bước tiến quan trọng của Nhà trường trong chiến lược phát triển hướng tới đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao về lĩnh vực giáo dục sớm và tiểu học đáp ứng yêu cầu thực tiễn giai đoạn hiện nay, phù hợp với xu thế của thời đại.

Năm 2020, Trường Đại học Giáo dục bắt đầu triển khai 2 chương trình đào tạo cử nhân Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học. Trải qua 4 năm triển khai, đến nay Trường Đại học Giáo dục đã có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp 2 ngành này. Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo vừa làm vừa học với quy mô lên tới hàng ngàn sinh viên và nhiều sinh viên đã được nhận bằng tốt nghiệp. 2 ngành đào tạo Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học (tiền thân của Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học) đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng đội ngũ. Cán bộ giảng dạy của khoa đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận về giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, Khoa Giáo dục sớm và tiểu học có tổng cộng 16 cán bộ, giảng viên. Trong đó có 02 Phó Giáo sư, 6 tiến sĩ và 8 thạc sĩ. Cơ cấu của Khoa bao gồm: Bộ môn lý luận và phương pháp giáo dục sớm, Bộ môn Phát triển năng lực ngôn ngữ, Bộ môn phát triển năng lực tính toán và tư duy tích hợp, Bộ môn phát triển năng khiếu và kĩ năng xã hội, Bộ phận hành chính khoa.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. Nguyễn Bá Ngọc Thư kí Hội đồng trường công bố quyết định thành lập Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học

TS. Nghiêm Thị Thanh Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự

Hiệu trưởng Nhà trường GS.TS. Nguyễn Quý Thanh trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa choTrưởng khoa, Phó Trưởng khoa, Lãnh đạo các bộ môn thuộc Khoa Giáo dục sớm và Tiểu học

UEd Media

08:06 08/06/2024

Sự kiện

game bắn cá đổi thưởng social.bet
Địa chỉ: Nhà G7, số 144 Xuân Thủy
Điện thoại: (024) 7301 7123
Email: reskoos.net
 
© Bản quyền thuộc về Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng social.bet. All Rights Reserved.Quay trở lại website cũ